Mark Zuckerberg công bố Facebook và Instagram chuẩn bị bán tick xanh

folder_open

CEO của Meta, tỷ phú Mark Zuckerberg, vừa xác nhận việc Facebook và Instagram chuẩn bị triển khai dịch vụ bán tick xanh xác thực tài khoản với giá 12-15 USD/tháng.

Nguyên văn đoạn thông báo như sau:

“Good morning and new product announcement: this week we’re starting to roll out Meta Verified — a subscription service that lets you verify your account with a government ID, get a blue badge, get extra impersonation protection against accounts claiming to be you, and get direct access to customer support. This new feature is about increasing authenticity and security across our services. Meta Verified starts at $11.99 / month on web or $14.99 / month on iOS. We’ll be rolling out in Australia and New Zealand this week and more countries soon.”

Dịch:

“Chào buổi sáng và thông báo sản phẩm mới: Tuần này chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai Meta Verified – dịch vụ đăng ký theo định kỳ cho phép bạn xác minh tài khoản của mình bằng thẻ ID của chính phủ, nhận được huy hiệu màu xanh, đảm bảo bảo vệ chống lại các tài khoản giả mạo tuyên bố là bạn, và truy cập trực tiếp đến hỗ trợ khách hàng. Tính năng mới này nhằm mục đích tăng tính xác thực và bảo mật trên các dịch vụ của chúng tôi. Meta Verified có giá khởi điểm là 11,99 đô la / tháng trên web hoặc 14,99 đô la / tháng trên iOS. Chúng tôi sẽ triển khai ở Úc và New Zealand vào tuần này và nhiều quốc gia khác sẽ sớm được triển khai”

Theo giới thiệu, Meta Verified (tên dịch vụ tick xanh trả phí của Meta – công ty mẹ của Facebook và Instagram) là dịch vụ dành cho tài khoản cá nhân và tài khoản chuyên nghiệp phù hợp với các yêu cầu của nền tảng. Các tài khoản doanh nghiệp hiện chưa thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Các lợi ích của dịch vụ có thể thay đổi theo thời gian nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng. Khi người dùng đã hoàn thành việc xác thực trên Instagram, tài khoản sẽ được hưởng những lợi ích bao gồm dấu tick xanh, chăm sóc khách hàng nâng cao, ưu tiên hiển thị bình luận, ưu tiên gợi ý tới những người dùng khác cũng như nhiều tính năng khác.

Phần giới thiệu cũng nêu rõ tick xanh khi mua trên Instagram sẽ không thể chuyển đổi sang tài khoản Facebook. Nếu người dùng có nhiều tài khoản Instagram, mỗi tài khoản sẽ phải đóng phí riêng hàng tháng để có tick xanh và các tiện ích đi kèm.

Instagram chưa công bố mức phí hàng tháng của dịch vụ cấp tick xanh xác thực. Giới thiệu của ứng dụng về dịch vụ này cũng ghi rõ chưa cung cấp tới thị trường Việt Nam.

Hiện việc đăng ký xác thực tài khoản và nhận tick xanh trên Instagram được đánh giá là không dễ dàng. Thậm chí đã xuất hiện các chợ đen bán tick xanh Instagram, nơi người dùng phải trả tới hàng chục nghìn USD để mua dấu xác thực.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed